Thủ tục cúng xe mới đúng chuẩn, văn khấn cúng xe mới mua 2023

Hướng dẫn cúng xe mới
Đánh giá

Theo quan niệm tâm linh “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, việc cúng xe mới khi mua là rất cần thiết. Lễ cúng này để cảm tạ Trời Đất, Thần Phật và gia tiên đã phù hộ cho gia chủ trong kinh doanh, giúp gia chủ dễ dàng mua được xe mới. Bên cạnh đó, việc cúng xe mới cũng là để xin các vị thần ban phước, bảo trợ cho chiếc xe được bình an và thuận lợi khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn cúng xe mới
Hướng dẫn cúng xe mới

Đối với những người sử dụng xe để kiếm sống, việc cúng xe mới đóng vai trò quan trọng trong việc xin mang lại may mắn và thuận lợi trong kinh doanh dịch vụ, giúp tăng khách hàng và giảm thiểu sự cố hỏng hóc của xe.

https://suzukibinhduongngoisao.vn/phan-tich-bien-so-xe-dep/

Hướng dẫn cách cúng xe mới mua về

Chuẩn bị cho buổi lễ

Bạn nên chuẩn bị cho việc cúng xe mới vào buổi sáng hoặc chiều tối. Trước khi bắt đầu lễ, bạn nên vệ sinh chiếc xe của mình, lau chùi và thay những bộ phận cũ hỏng.

Sau đó, bạn nên dọn cho không gian trang trọng và ấm cúng. Cắm hoa quả lên mâm, rót rượu ngô vào xô rồi đặt lên mâm. Chuẩn bị trầu cau đã được làm sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng nến để tạo thêm không khí trang trọng cho buổi lễ.

Lễ vật cúng xe mới mua

Hướng dẫn cúng xe mới

Tại điểm cúng xe mới, bạn nên đặt bàn thờ và mâm lễ vật ở trước. Sau đó, bạn tiến hành chuẩn bị các bài khấn phù hợp với văn hoá của gia đình.

Để được giúp đỡ trong việc chuẩn bị các bài khấn, bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn online hoặc nhờ người thân giỏi văn năng giúp đỡ.

Khi đã chuẩn bị được các câu khấn, người chủ nhà sẽ dùng lấy xô rượu ngô và cái xô gôm tỏ tình yêu của mình với chiếc xe. Sau đó, người chủ nhà sẽ kêu gọi các thành viên trong gia đình cùng thỉnh cầu cho sự bình an khi lái xe.

Mâm cúng xe mới

Sau khi đã hoàn thành các bài khấn và lễ vật, bạn nên treo một tấm bùa trên xe để tránh được tai nạn giao thông và mang lại may mắn.

 • Một quả trứng
 • Một miếng thịt lợn hoặc gà
 • Ba lá bạc, một lá vàng, một lá xanh.
 • Nhiều nhang.
 • Rượu ngon
 • Các loại hoa tươi (không nhất thiết)
 • Đồ sến (không nhất thiết)

Bài cúng xe mới

Hướng dẫn cúng xe mới
Cúng xe mới

Nội dung của bài văn cúng xe mới. Nó có thể khá dài và phức tạp, nhưng nếu bạn muốn chiếc xe của mình được may mắn và an toàn, hãy chuẩn bị cho nó.

Bài văn cúng xe mới thường có các câu sau:

Chúc cho chiếc xe này chở chủ nhân đi đến nơi đích an toàn.
Đây là chiếc xe mới của chủ nhân và xin được cầu cho người điều khiển luôn có lòng tốt với người khác.
Mọi tai nạn, rủi ro sẽ qua đi, chỉ để lại niềm tin vào cuộc sống và sự may mắn cho chiếc xe này.

Bài văn khấn cúng xe mới cho cá nhân, gia đình

Kính thưa các vị linh hồn và các vị thần linh,

Chúng con đã chuẩn bị mọi thứ để tổ chức lễ cúng xe mới này. Chúng con xin kính mời quý vị có mặt tại đây để chung vui và chứng kiến cho sự kiện quan trọng này.

Xe mới của chúng con đã được chọn lựa kỹ càng và mong muốn rằng nó sẽ trở thành phương tiện giao thông an toàn, mang lại niềm vui và tiện ích cho gia đình chúng con.

Hôm nay, chúng con xin được cúng xe, tặng các vật phẩm như hoa quả, rượu, bánh kẹo,… để tôn lên giá trị của chiếc xe mới này. Chúng con hy vọng rằng các vị linh hồn và Thần Tài sẽ đoái hoài và ban phước cho chiếc xe này.

Mong muốn từ sự kiện này, gia đình chúng con sẽ luôn được bảo vệ trên mọi nẻo đường, luôn an toàn trong từng hành trình. Chúc chiếc xe mới của gia đình chúng con mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các vị thần linh và linh hồn đã đến dự lễ cúng xe mới này. Chúng con kính bái và chào đón quý vị!

Bài văn khấn cúng xe mới cho doanh nghiệp

Đức Phật A Di Đà,

Con kính chào Tổng Phật và các vị Thần Linh trong thiên đình.

Con xin kính tặng lên chư vị thông qua bài văn khấn cúng xe mới cho doanh nghiệp của con. Ngày hôm nay, doanh nghiệp con đã mua chiếc xe mới nhằm phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh.

Nhưng trước khi sử dụng, con muốn gởi đến chư vị một lời khấn cầu để được giải trừ những điều không tốt và để xe luôn an toàn trên các hành trình di chuyển.

Chư vị thần linh ơi, xin hãy nhận lời cầu nguyện và sự khấn cầu của con. Xin hãy đem đến cho chiếc xe mới của doanh nghiệp con sự bảo vệ, phù hộ và may mắn trong suốt quá trình hoạt động.

Xin hãy loại bỏ những tai ương, rủi ro hay tai nạn có thể xảy ra cho chiếc xe này trong tương lai.

Đây là một chiếc xe mang ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp của con, xin Chư Vị thần linh giúp con giữ gìn được nó bằng sự trân trọng và cẩn thận.

Xin hãy đem lại cho con và toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp sự an lạc, phúc lộc và thành công trong mọi hoạt động.

Con xin kính bạch!

Các bạn cũng có thể tham khảo Sách Trình xe thiên quan đạo lộ – Khoa cúng thiên quan ( Sách được dùng trong các lễ cúng xe mới, cầu bình an thiên lộ gồm các khoa:

 • Cúng thiên quan đạo lộ khoa
 • Cúng trình xe mới khoa

Tiến hành cúng

Hướng dẫn cúng xe mới

Trong phần này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn tiến hành cúng chiếc xe mới của mình. Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và nghi lễ cần thiết như đã nói ở phần chuẩn bị. Tiến hành cúng xe mới:

 • Bước 1: Dùng trứng quay tròn trên thân xe, từ phía trước sang sau để đem lại sự bền vững, may mắn cho chiếc xe.
 • Bước 2: Bày miếng thịt lên gầm xe hoặc treo lên gương chiếu hậu, có ý nghĩa mời khách tại.
 • Bước 3: Đặt ba lá bạc và một lá vàng vào trong xe để đem lại sự giàu sang, tài lộc cho chủ nhân.
 • Bước 4: Lấy các loại hoa tươi (không nhất thiết) rải xung quanh chiếc xe để trang trí và mang lại sức sống cho chuyến đi mới.

Những điều lưu ý

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành buổi lễ, bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Các bài khấn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh sai sót.
 • Trong quá trình tiến hành buổi lễ, bạn phải tôn trọng các vật phẩm và các linh cảm của người khác.
 • Trong buổi lễ, hãy giữ cho không gian yên tĩnh, trang trọng và tôn nghiêm.
https://suzukibinhduongngoisao.vn/xe-mau-nau-dat-hop-menh-gi/

Kết luận

Việc cúng xe mới là một trong những hoạt động mang tính văn hóa cao trong xã hội Việt Nam. Nó thể hiện lòng biết ơn của con người với những linh thiêng và mang lại niềm tin vào sự bảo vệ từ các thần linh trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn có dự định mua một chiếc xe mới, hãy chuẩn bị tâm lý và vật phẩm để tiến hành buổi lễ cúng xe mới. Chúc bạn may mắn và an toàn trên những chuyến đi sắp tới!

SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO

Công Ty Cổ Phần ô tô Suzuki Bình Dương

Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam